4 đặc điểm chỉ người sống thọ mới có.

4 đặc điểm chỉ người sống thọ mới có, thử xem bạn có phải là người sống thọ không nhé.

Trước tuổi 45 hầu như ai cũng mạnh khỏe, ít bệnh tật, cơ thể chưa xuất hiện nhiều dấu hiệu của sự lão hóa. Tuy nhiên, qua 45 tuổi thì mọi thứ lại hoàn toàn khác, lão hóa bắt đầu rõ rệt và gây ra các hệ lụy khôn lường đối với sức khỏe, và đây hoàn toàn là quy luật mà con người không thể tránh khỏi nhưng có thể giảm thiểu tác động của nó.

Một điều hiển nhiên nữa đó là ai cũng khao khát được sống thọ, bách niên giai lão cùng vợ chồng rồi con cái cháu chắt nhưng chỉ khao khát thôi thì chưa đủ, chúng ta còn cần phải hành động. Vậy thì thử xem bạn có cơ hội sống lâu trăm tuổi không nhé.

1, Ăn uống lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng và đủ bữa

Nguyên tắc cơ bản luôn là ăn đầy đủ 3 bữa / ngày. Bữa sáng là bắt buộc và không thể thiếu nhằm cung cấp năng lượng cho cơ thể khởi động một ngày mới thật suôn sẻ. Bữa trưa duy trì và tiếp thêm năng lượng cho buổi chiều, bữa tối hãy ăn ít hơn vì dạ dày tiêu hóa không còn năng suất như ban ngày, ăn quá no dễ gây đầy bụng ợ nóng mất ngủ hoặc tích mỡ béo phì.

Về dinh dưỡng, nên tăng cường bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế các chất đạm khó tiêu, chất béo, đồ ngọt, đồ cay. Không hẳn là phải loại bỏ hoàn toàn dưỡng chất nào đó, đơn giản là phải cân bằng các thức vừa đủ.

Dinh dưỡng rất quan trọng đối với tuổi thọ.

2, Nhịp tim ổn định

Nhịp tim là dấu hiệu của sự sống, nhịp tim phản ánh rất nhiều về các chỉ số của cơ thể cũng như tình trạng của nhiều cơ quan khác nhau. Sau 45 tuổi mà nhịp tim vẫn duy trì ổn định ở 70 – 80 lần/ phút thì bạn có quyền lạc quan về sức khỏe của mình. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là được chủ quan mà phải chủ động phòng tránh các tác nhân xấu có thể ảnh hưởng đến nó ngay từ bây giờ. Cần quan tâm đặc biệt đến chế độ ăn ít dầu mỡ, chất béo, chất đạm khó tiêu,… và tập thể dục hàng ngày nhé.

Nhịp tim ổn định phản ánh rất nhiều điều về sức khỏe.

3, Ngủ đủ và ngon giấc

Tầm quan trọng của giấc ngủ chắc hẳn ai cũng nắm được, nó là khoảng thời gian quý báu để các hệ cơ quan nghỉ ngơi, tái nạp năng lượng, đào thải chất độc. Thiếu ngủ hoặc chất lượng giấc ngủ không đảm bảo ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc cũng như sức khỏe.

Hãy nhớ ngủ ít nhất 7h mỗi ngày, ngủ trưa không quá 30 phút, ngủ trước 10h tối, thức dậy lúc 5h. Hãy tạo cho mình một đồng hồ sinh học thật điều độ và chính xác.

Một giấc ngủ chất lượng có vai trò rất lớn với sức khỏe.

4, Bụng nhỏ và không thừa cân

Sau tuổi 45 con người thường mắc phải chứng thừa cân béo phì, do điều kiện kinh tế đã ổn định hơn, ai cũng có tâm lý hưởng thụ, làm ít ăn nhiều, toàn các chất bổ dưỡng. Chính vì vậy nhóm người bụng phẳng, bụng nhỏ và không to, không thừa cân cơ bản là có cơ hội nâng cao tuổi thọ của mình hơn.

Để phòng tránh béo phì thì quan trọng nhất là chế độ ăn lành mạnh và chế độ vận động hợp lý. Hãy cố gắng tập thể dục thể thao đều đặn và phù hợp với thể lực, không chỉ tốt cho tim cho hệ hô hấp cho xương khớp mà còn giúp phòng tránh béo phì cực hiệu quả.

Béo phì gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *